MEDIA CLUB FOR EDUCATION AND HEALTH CARE OF THE VIETNAM COMMUNITY

Tầm bóp Nam Mỹ - sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao tiềm năng lớn của Việt Nam

Tối 11/12/2020, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV - năm 2020. Bà Bùi Thị Nga, giám đốc công ty TNHH Quốc tế Song Nga – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm từ quả Tầm bóp là một trong những gương mặt tiêu biểu nhận giải thưởng này.

Bà Bùi Thị Nga (Áo xanh ngoài cùng bên phải)- Giám đốc công ty TNHH Quốc Tế Song Nga được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tặng quà và bằng khen
Bà Bùi Thị Nga (Áo xanh ngoài cùng bên phải)- Giám đốc công ty TNHH Quốc Tế Song Nga được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tặng quà và bằng khen​

Chương trình có sự tham dự của ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành và hơn 300 thanh niên, sinh viên.

Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng hàng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương và đơn vị.

Bà Bùi Thị Nga nhận giải thưởng Lương Định Của 2020-phần thưởng cao quý của Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
Bà Bùi Thị Nga nhận giải thưởng Lương Định Của 2020 - phần thưởng cao quý của Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 

Vượt qua hàng trăm hồ sơ từ 58 tỉnh, thành, bà Bùi Thị Nga, giám đốc công ty TNHH Quốc tế Song Nga là một trong 56 gương mặt tiêu biểu nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2020. Công ty TNHH Quốc Tế Song Nga nổi tiếng với quả Tầm Bóp (Golden berry), loại quả được giới chuyên môn toàn cầu đánh giá rất cao về lợi ích dinh dưỡng và trị bệnh cho con người, đồng thời Tầm Bóp cũng lọt top 10 loại quả ngon nhất Thế giới.

Hình ảnh trái tầm bóp tươi
Hình ảnh trái tầm bóp tươi​

Tầm Bóp rất giàu vitamin A, C, B3… và các khoáng chất thiết yếu như Fe, Ca, P… Giới ăn chay thế giới gọi loại quả này là supperfruit (siêu trái cây). Nhờ với đặc tính này mà quả Tầm Bóp hỗ trợ rất tốt cho người tim mạch, bị chứng suy giảm trí nhớ hay run chân tay ở người già, giúp hoạt động tiêu hóa diễn ra nhanh hơn hay ứng dụng trong việc detox cơ thể, chính vì chất chống oxy hóa cực cao cho nên Tầm Bóp hỗ trợ bênh nhân ung thư và tiểu đường rất tốt nếu dùng thường xuyên trong khẩu phần ăn.

Bà Bùi Thị Nga, sinh năm 1989, cựu sinh viên Nông Lâm. Bà đã cùng các cộng sự của mình nghiên cứu và phát triển dự án “Trồng cây Tầm Bóp thương phẩm” đến nay đã trải qua 5 năm. Các sản phẩm đang bán trên thị trường có quả Tầm Bóp tươi, nước cốt, mứt và sấy khô được chế biến từ quả Tầm Bóp dưới tên thương hiệu là Physalisvn.


Quả tầm bóp được ứng dụng trong ngành pha chế đồ uống và làm bánh

Sản phẩm của Physalisvn đã có mặt ở hầu khắp các siêu thị lớn của Việt Nam như: Co.op mart, big C, Bách Hóa Xanh… ngoài ra Physalisvn còn cung cấp dạng nguyên liệu pha chế cho các chuỗi cafe lớn như The Coffee House, Tous Les Jours, cùng các quán cafe, chuỗi cừa hàng trái cây vừa và nhỏ khác… Sản lượng cung ứng cho thị trường hiện nay khoảng 10 tấn mỗi tháng. Và sẽ tăng gấp 2-3 lần trong năm 2021.

Trái Tầm Bóp tươi dùng để ăn như một loại trái cây bình thường, có thể chế biến nước ép, sinh tố, mứt, bánh, nước sốt, hoặc dùng để trang trí thức ăn, bánh ngọt…giới ăn chay hoặc thực dưỡng đang rất ưa chuộng trái Tầm Bóp tươi.


Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của thanh niên. Trong ảnh, "nhà nông trẻ" nhận giải thưởng Lương Định Của 2020 Bùi Thị Nga đang giới thiệu về sản phẩm cây Tầm bóp. Ảnh: Xuân Tùng

Sản phẩm nước cốt hiện nay rất được giới pha chế ưa chuộng vì hương vị ngon lẫn tính tiện dụng, tốt cho sức khỏe của người uống.

Ở nước ngoài, ngành công nghiệp thực phẩm đã sử dụng quả tầm bóp trong các sản phẩm khác nhau, như ngoài làm trái cây tráng miệng nó còn được chế biến ra thức uống, sữa chua, sấy và mứt một cách phổ biến. Công ty đang hướng tới tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích hơn nữa, có lợi ích cho sức khoẻ của con người, đóng góp một phần không nhỏ vào việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng cho người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh tại triển lãm con đường nông sản tại địa điểm số 3 Chùa Láng - Học viện thanh thiếu niên Việt Nam ngày 11-12/12/2020:

Ông Vũ Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam - Chủ tịch HĐQL Trung tâm Hà Nội thăm gian hàng và tìm hiểu về tác dụng của quả tầm bóp
Ông Vũ Việt Anh - Phó Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam thăm gian hàng và tìm hiểu về tác dụng của quả tầm bóp
Hồng Nhung

Quảng cáo 1 Quảng cáo 3 Quảng cáo 4
0

Giỏ hàng

0 sp - Liên hệ