MEDIA CLUB FOR EDUCATION AND HEALTH CARE OF THE VIETNAM COMMUNITY

2024 máy bay không người lái trình diễn ánh sáng ở Hồ Tây, Hà Nội

Tối 7/2, tại khu vực đường Nguyễn Đình Thi - Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long với chủ đề "Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử".

Mãn nhãn màn tổng duyệt máy bay không người lái vẽ biểu tượng Thủ đô- Ảnh 1.

Chào Xuân Giáp Thìn 2024, UBND quận Tây Hồ phối hợp cùng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) tổ chức màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2.024 thiết bị bay không người lái (drones) mang tên gọi “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử”.

Mãn nhãn màn tổng duyệt máy bay không người lái vẽ biểu tượng Thủ đô- Ảnh 2.

Chương trình "Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long" là màn trình diễn drone (biểu diễn ánh sáng trên bầu trời đêm) với số lượng nhiều kỷ lục tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời kết hợp cùng âm nhạc được sáng tác riêng, hệ thống âm thanh và màn hình tường thuật trực tiếp được lắp đặt xung quanh khu vực hồ Tây.

Mãn nhãn màn tổng duyệt máy bay không người lái vẽ biểu tượng Thủ đô- Ảnh 3.

Khoảng 20h30 ngày 7/2, người dân đã tập trung tại khu vực đường Trích Sài để xem buổi biểu diễn.

Mãn nhãn màn tổng duyệt máy bay không người lái vẽ biểu tượng Thủ đô- Ảnh 4.

Với không gian trình diễn drone trên bầu trời cách mặt hồ Tây 400m, sân khấu trình diễn rộng tới 4,5ha, khán giả có thể chiêm ngưỡng toàn bộ sự kiện ở hầu hết các vị trí quanh hồ Tây, trên các tòa nhà cao tầng. Chương trình trình diễn nghệ thuật sắp đặt trên bầu trời bằng drone gồm 11 tác phẩm là  câu chuyện kể về Hà Nội qua sự kết hợp của ánh sáng và âm nhạc.

Mãn nhãn màn tổng duyệt máy bay không người lái vẽ biểu tượng Thủ đô- Ảnh 5.

Điểm nhấn của màn trình diễn là Rồng thời Lý sẽ xuất hiện với phần đầu có bờm dài, không có sừng, cằm có râu, lưỡi dài và mỏng, miệng ngậm viên ngọc, thân hẹp, dài – là hình ảnh đặc trưng và khác biệt của rồng Việt Nam. Rồng thời Lý là đại diện cho phẩm chất cao thượng, trí tuệ, tính nhân văn và tinh thần nghĩa hiệp, biểu tượng linh thiêng, cao quý, đồng nghĩa với vương quyền gắn liền với một thời kỳ huy hoàng của dân tộc.

Mãn nhãn màn tổng duyệt máy bay không người lái vẽ biểu tượng Thủ đô- Ảnh 6.

Hàng nghìn chiếc drone xếp thành hình ảnh Chiếu dời đô - khát vọng non sông.

Mãn nhãn màn tổng duyệt máy bay không người lái vẽ biểu tượng Thủ đô- Ảnh 7.

Chùa Trấn Quốc, ngôi cổ tự 1.500 tuổi bên cạnh hồ Tây, được tiền nhân xây dựng và đặt tên với ý nghĩa mong muốn sẽ là nơi giúp dân xua đi thiên tai, đem lại cuộc sống bình yên cho dân tộc Việt Nam.

Mãn nhãn màn tổng duyệt máy bay không người lái vẽ biểu tượng Thủ đô- Ảnh 8.

Hình ảnh Hoàng thành Thăng Long ngàn năm rực rỡ.

Mãn nhãn màn tổng duyệt máy bay không người lái vẽ biểu tượng Thủ đô- Ảnh 9.

Hình ảnh hồ Gươm - trái tim Thủ đô cùng với đó là cầu Thê Húc đẹp như một bức tranh.

Mãn nhãn màn tổng duyệt máy bay không người lái vẽ biểu tượng Thủ đô- Ảnh 10.

Chùa Một Cột, ngôi chùa gần 1.000 năm tuổi. Tên chữ là Diên Hựu, có nghĩa là “phúc lành dài lâu”, chùa có kiến trúc độc đáo bậc nhất Việt Nam và châu Á, mang hình dáng của một đóa sen. Đây là điểm đến tâm linh, biểu tượng văn hóa của Thủ đô.

Mãn nhãn màn tổng duyệt máy bay không người lái vẽ biểu tượng Thủ đô- Ảnh 11.

Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, sự kiện sẽ góp phần tạo nên điểm khác biệt của Hà Nội, khẳng định vị thế thành phố quốc tế, tạo tiền đề cho các hoạt động cụ thể hóa chiến lược xây dựng "Thành phố sáng tạo", hướng đến kỷ niệm 70 ngày Giải phóng Thủ đô.

Mãn nhãn màn tổng duyệt máy bay không người lái vẽ biểu tượng Thủ đô- Ảnh 12.

"Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long" hứa hẹn là sự kiện được mong chờ nhất dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Sự kiện góp phần khẳng định vị thế điểm đến quốc tế của thành phố Hà Nội. Lễ hội ánh sáng chào đón năm mới Giáp Thìn sẽ chính thức được diễn ra vào 23h30, ngày 9/2 (tức đêm giao thừa xuân Giáp Thìn).

Quảng cáo 1 Quảng cáo 3 Quảng cáo 4
0

Giỏ hàng

0 sp - Liên hệ