Trung tâm Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hà Nội

Lão thành Cách mạng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Vũ Oanh dự Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18/5, ông Vũ Oanh - Lão thành Cách mạng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Danh dự Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, cả nước vui mừng tổ chức lễ kỷ niệm. Đến tham dự lễ kỷ niệm do Đảng, Chính phủ tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia có ông Vũ Oanh - Lão thành cách mạng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Danh dự Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Ông Vũ Oanh là một trong số ít Lão thành Cách mạng - lãnh đạo của Đảng từng được gặp và làm việc với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm đầu cách mạng. 

Ông Vũ Oanh là Trưởng đoàn đại biểu Mặt trận Việt Minh Hà Nội đi dự Đại hội đại biểu Quốc dân Tân Trào tháng 8/1945. Ông vinh dự được giao nhiệm vụ Chánh Văn phòng Quân ủy Trung ương năm 1947 giúp việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bác Hồ.

Giác ngộ và hoạt động cách mạng từ năm 15 tuổi, ông Vũ Oanh đã tham gia tổ chức, lãnh đạo các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, đã từng trải qua các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao,... Qua thời gian 80 năm hoạt động, công tác, ông đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh và nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng. 

Tất cả những người làm công tác Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng luôn biết ơn và ghi nhớ đến sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sức khỏe và nòi giống của dân tộc.

Ông Vũ Oanh - Lão thành cách mạng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Danh dự Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.
Ông Vũ Oanh - Lão thành Cách mạng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Danh dự Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.

Sinh thời Bác Hồ đặc biệt quan tâm tới việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ, nâng cao thể lực, trí lực của nhân dân. Ngay sau khi Cách mạng Tháng 8/1945 thành công, Bác đã phát động phong trào diệt giặc dốt, xây dựng đời sống mới. Bác nói: “Giữ gìn dân chủ, gây dựng đời sống mới, việc gì cũng cần sức khỏe mới thành công”. Người coi sức khỏe của mỗi người dân sẽ tạo thành sức khỏe của cả dân tộc: “Mỗi người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt; mỗi người dân khoẻ mạnh tức là cả nước mạnh khoẻ,… dân cường thì quốc thịnh”. Người nhấn mạnh “Sức khỏe của cán bộ, nhân dân được đảm bảo thì tinh thần càng hăng hái. Tinh thần và sức khỏe đầy đủ thì kháng chiến càng gần thắng lợi, kiến quốc càng mau thành công”.

Người cho rằng sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân cần được tiến hành ngay từ khi mới bắt đầu sự nghiệp Cách mạng, Người nói: “Mình dù nghèo ai cấm mình ăn ở sạch sẽ… sạch sẽ là một bộ phận của đời sống mới, sạch sẽ thì dân ít ốm, có sức khoẻ thì làm được việc, làm được việc thì có ăn…”. Ngày 27/3/1946, trong những ngày đầu lập nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết trên báo Cứu Quốc bài báo “Sức khỏe và Thể dục”, Người đã chỉ rõ vai trò của chăm sóc sức khỏe trong sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước: “Luyện tập thể dục, bồi dưỡng sức khoẻ là bổn phận của mỗi người dân yêu nước…”, Bác tuyên bố trước quốc dân đồng bào tự Bác nêu gương tập thể dục hàng ngày và kêu gọi mọi người già trẻ, gái trai cùng tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào tập luyện thể dục mỗi ngày.


Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi lễ

Nhận thấy bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng là sự nghiệp có ý nghĩa chính trị, nhân văn, đạo lý sâu sắc, là sự nghiệp đại nhân, đại nghĩa, trường tồn cùng dân tộc, ông Vũ Oanh - Lão thành Cách mạng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Danh dự Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam cùng cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, hội viên các nhiệm kỳ luôn tâm huyết xây dựng sự nghiệp này ngày một vững mạnh, vì mục tiêu “dân cường quốc thịnh”.

By Hanche

Quảng cáo 1 Quảng cáo 3 Quảng cáo 4
0

Giỏ hàng

0 sp - Liên hệ