THE CENTER OF COMMUNITY HEALTHCARE EDUCATION IN HANOI

Cô gái thanh xuân chia sẻ về sự đầu tư lý tưởng

Chúng tôi gặp Tuệ Trang vào những ngày hè, thời tiết nắng nóng đỉnh điểm tại Hà Nội khiến con người ta như muốn bốc hỏa. Thế nhưng, vừa gặp Tuệ Trang, chúng tôi nhận thấy sự thanh mát lạ thường mà chúng tôi cũng không thể nào miêu tả được. Một cô gái nhỏ nhắn, nhẹ nhàng, tươi mát với sự điềm tĩnh trong ánh nhìn. Sau buổi nói chuyện đầy cuốn hút với cô gái này, chúng tôi ra về và nét mặt, giọng nói của cô vẫn lưu lại trong tâm trí chúng tôi.

Tuệ Trang - Tên thật là Nguyễn Huyền Trang, cựu sinh viên Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Chúng tôi được biết cô với nhiều chương trình hoạt động cho cộng đồng về sức khỏe và giáo dục. Cô là một trong những người lãnh đạo trẻ của Công ty Giáo dục đào tạo STEAM Education, Công ty Giáo dục King ENG System, quản lý tại Học viện Quốc tế Yoga Luna Thái, một nhà đầu tư trẻ.

Ms. Nguyễn Huyền Trang - Co-founder King ENG System

Tuệ Trang đang ở độ tuổi 29 và rất bận rộn với công việc nhưng cô lại vô cùng trẻ trung như một cô gái sinh viên nhiệt thành. Chúng tôi được cô chia sẻ bí quyết giữ gìn sự trẻ trung, vui tươi trong mình là cô luôn tiếp nhận nguồn thông tin tích cực, ăn uống lành mạnh và rèn luyện thân thể mỗi ngày. Tuệ Trang cho biết: “Như mọi người đã biết, cơ thể chúng ta trên 70% là nước và những yếu tố chúng mình tiếp nhận hàng ngày sẽ có tác động trực tiếp đến cơ thể, để hiểu hơn mọi người có thể tìm hiểu thêm về “Thông điệp huyền diệu từ nước” của nhà Nghiên cứu Nhật Bản Masaru Emoto. Thật ra, em biết rằng, để các bạn trẻ rèn luyện bản thân là một điều không dễ dàng, ngay cả bản thân em cũng vậy, trước đây em cũng có những khoảng thời gian nuông chiều bản thân. Khi bắt đầu rèn luyện cũng là cuộc hành trình từ việc kế hoạch, thực hiện và trở thành đức tin của mình cho việc phát triển bản thân mỗi ngày. Mỗi cơ thể sẽ có những phương pháp tiếp nhận phù hợp với căn cơ của mình. Điều quan trọng nhất, bản thân hiểu được nội tại của mình để trở thành phiên bản tốt đẹp nhất”.

Tuệ Trang có nội tại sâu sắc và tư duy tích cực

Với việc chăm sóc sức khỏe bản thân và những người xung quanh mình, Tuệ Trang có các lớp học Yoga tổ chức phi lợi nhuận cho mọi người tại khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy Hà Nội. Cô cho biết mỗi ngày cô đều dậy sớm để dành thời gian cho việc ngồi thiền và nấu ăn vào buổi sáng, cả ngày cô rất bận rộn với công việc nên cô luôn sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Chúng tôi còn được cô chia sẻ cách quản lý thời gian hiệu quả qua các phương pháp như tư duy Minimalism, Thuyết bốn lò lửa (của Jame Clear), Luật “Pakinson’s Law”, hay Ma trận Eisenhower,.. rất thú vị.

Ms. Nguyễn Huyền Trang - Quản lý cộng động Yoga tại Hà Nội

Tuệ Trang có thấy mình có tố chất lãnh đạo từ nhỏ? 

Cô mỉm cười: “Em không đặt nặng vấn đề mình có tố chất hay không, em chỉ biết rằng mình luôn chia sẻ những điều tích cực cho mọi người. Từ ngày nhỏ đi học, em cũng được thầy cô và bạn bè cho làm lớp trưởng, bí thư,... Em còn nhớ, có năm học cấp 3, em có xin làm lớp phó học tập thôi, sau các bạn trong lớp viết thư cho cô giáo chủ nhiệm để em làm lớp trưởng. Nhiều lúc nghĩ lại, em tự vui với những điều như vậy. Lớn lên, em cũng cố gắng học tập và rèn luyện với các lĩnh vực mà mình thấy được sự tích cực tại đó. Và may mắn cho em, trong công việc, em luôn có sự giúp đỡ của mọi người nên bản thân cũng vững vàng hơn. Bên cạnh đó, em nghiên cứu thực hành với thiền, em được mở rộng hơn về những tri thức của quy luật vũ trụ, nhân sinh, nhận thấy rằng mình cần cố gắng hơn nữa cho những điều tốt đẹp cùng cộng đồng”.

Ms. Nguyễn Huyền Trang cùng các cộng sự trong công việc

Tuệ Trang có tư duy đầu tư từ khi nào, trong khi chúng tôi thấy Tuệ Trang cũng còn rất trẻ?

“Các anh chị thấy em trẻ thật không ạ? Em nói chuyện cùng tần sóng với anh chị không ạ? Em nói vui thôi, chứ thật ra trước đây, em có suy nghĩ là khi còn trẻ em sẽ tập trung cho việc đầu tư vào sức khỏe và trí tuệ của bản thân. Từ ngày còn đi học, em đã có sự nhìn nhận nghiêm túc về tài sản và tiêu sản. Sau này, em có kế hoạch đầu tư tài chính, em sẽ dành cho bất động sản và chứng khoán. Đến thời điểm đủ duyên, em tìm hiểu sang lĩnh vực Bất Động Sản đầu tư. Việc đầu tư giúp cho bản thân em có kinh nghiệm hơn về sự tích lũy, cập nhật những kiến thức kinh tế chính trị xã hội, góp một phần nhỏ bé cho sự thịnh vượng của đất nước Việt Nam”. 

Tuệ Trang chia sẻ rằng, là người chưa có kinh nghiệm nhiều về bất động sản và cũng không có nhiều vốn để đầu tư mạnh tay, cô có tư duy là khi đầu tư phải có kiến thức về ngành với pháp lý, phân khúc, thị trường, tài chính,... Ngoài việc Tuệ Trang có nhắc đến năng lực tự học theo các bậc vĩ nhân, cố gắng rèn luyện bản thân mỗi ngày, Tuệ Trang còn học hỏi kinh nghiệm qua môi trường thực tế của Công ty Bất Động Sản và đồng hành hỗ trợ trực tiếp cho các nhà đầu tư mang lại giá trị.

Tuệ Trang luôn mang trong mình khao khát của việc phụng sự cho mọi người từ những điều nhỏ nhất vì cô hiểu rằng khi giúp đỡ, trao đi cho người khác cũng là giúp đỡ chính bản thân mình.

Cảm ơn sự chia sẻ của Tuệ Trang, chúng tôi hy vọng sẽ còn gặp lại cô gái yêu thương với những hoạt động cho cộng đồng nhiều hơn.

Vân Phong - Trâm Hương 

Quảng cáo 1 Quảng cáo 3 Quảng cáo 4
0

Giỏ hàng

0 sp - Liên hệ